19/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Kỳ lạ loại chanh leo có vị ngọt, giá hơn 100.000 đồng/quả

Chanh leo nước ta giá rẻ từ 20.000 – 30.000 đồng/kg, thậm chí có những thời điểm cần phải giải cứu. Trong khi đó, hàng nhập khẩu có giá hơn 100.000 đồng/quả luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Xem thêm

18/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

LẠ MÀ HAY: Trồng rau dại như cấy lúa, bán cả củ lẫn ngọn

Cây rau móp vừa là một loại rau sạch, đồng thời là cây dược liệu mọc hoang dã ở các vùng trũng ven sông rạch. Loài rau này được anh Lê Văn Hoàng (sinh năm 1965) ở Tây Ninh đem xuống ruộng trồng như cấy lúa. Ngày nào anh cũng hái đọt rau dại này bán với giá 40 ngàn đồng mỗi ký. 

Xem thêm

17/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Tròn mắt ngắm đủ loại quả trong vườn du lịch sinh thái ở Móng Cái

Nửa tháng nữa mới bán vé vào vườn, nhưng mô hình vườn sinh thái du lịch của ông Nguyễn Chí Nhân (thôn 1, xã Hải Xuân, TP. Móng Cái) hiện đã nổi tiếng và là điểm đến hấp dẫn với người dân, du khách trong và ngoài TP.Móng Cái.

Xem thêm

16/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Nhánh đào thất thốn bằng chiếc đũa: Bán 3 triệu dân tranh nhau mua

Cây đào thất thốn phai kép chỉ có một nhánh duy nhất, thân to bằng ngón tay út, không hoa, không dáng thế nhưng vẫn được dân chơi tranh nhau mua dù giá của nó lên tới 3 triệu đồng/cây.

Xem thêm

15/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

"Đút túi" 300 triệu đồng mỗi năm nhờ chặt cam, trồng ổi trái vụ

Nhiều năm trồng cam và mía không hiệu quả, năm 2011 nhà bà Dương Thị Tranh tại tỉnh Điện Biên quyết định chuyển đổi 7ha đất để trồng 500 gốc ổi lê Đài Loan. Khi ổi ra hoa chính vụ bà Tranh đã bỏ hết để “ép” ổi ra hoa trái vụ thu quả có giá cao gấp đôi chính vụ, thu về lợi nhuận lớn

Xem thêm

14/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Trồng cam Canh, quả bé thôi, nhưng phải chống gậy, lãi 700 triệu/năm

Ông Trịnh Văn Ngọ tại tỉnh Sơn La là một trong những hộ nông dân điển hình trồng cam Canh trên đất dốc có hiệu quả kinh tế rất cao. Mỗi năm ông thu lãi 700 triệu đồng từ cam Canh. Những cây cam Canh của gia đình ông ra quả bé thôi, nhưng sai trĩu cảnh, phải dùng gậy để chống.

Xem thêm

13/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Chăm bưởi cảnh căng tròn, quả chi chít sát đất để phục vụ "đại gia"

Những ngày này, các nhà vườn làng Hà Dừa (Diên Khánh, Khánh Hòa) đang tất bật chăm sóc các chậu bưởi cảnh để có thể tung ra thị trường đúng dịp Tết Nguyên đán.

Xem thêm

13/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Độc đáo bưởi tạo hình thỏi vàng có giá dịp Tết Nguyên đán

Hiện nhiều nhà vườn ở tỉnh Bến Tre đang tất bật việc tạo hình cho trái bưởi da xanh theo hình dạng vàng thỏi, hình vuông có in chữ Lộc, Tài, hứa hẹn sẽ hút hàng vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

 

Xem thêm

12/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Trồng dừa trái chi chít trên ngọn, "đút túi" 30 triệu/tháng ngon ơ

Mô hình trồng dừa xiêm xanh được anh Nguyễn Hữu An ở ấp Mỹ Hòa, xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lựa chọn chuyển đổi bởi ít tốn công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế cao. Với 400 gốc dừa đang cho trái, mỗi tháng, gia đình anh thu nhập gần 30 triệu đồng.

Xem thêm

12/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

U50 thu 30 triệu/tháng nhờ trồng ớt chuông trái đỏ như son

Nhờ trồng 3.000m2 ớt chuông công nghệ cao mà gia đình ông Chử Văn Thành (50 tuổi, thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng) có thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều so với việc canh tác cà phê trước đó.

Xem thêm

11/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Loại quả “không ăn vụng được” sắp đổ bộ Thủ đô

Với hương thơm đặc trưng, sản phẩm quýt hôi Bắc Kạn được ví là loại quả “không thể ăn vụng được”.

Xem thêm

11/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Giống khoai kỳ lạ ở Lào Cai: Ngọt như lê, thơm như nhân sâm

Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt nhìn, chúng chẳng khác gì khoai lang, củ to củ nhỏ lẫn lộn, lấm lem đất cát. Nhưng khi bổ ra, ruột khoai trong màu vàng nhạt, ngọt và nhiều nước như lê, lại có mùi thơm nhẹ như mùi nhân sâm.

Xem thêm

10/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Giám đốc trẻ đưa cả làng ăn nên làm ra nhờ loài cây dại

Không chỉ cung cấp miễn phí cây giống cà gai leo cho bà con, anh Bùi Quý Hợi, Giám đốc Hợp tác xã Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu còn hướng dẫn kỹ thuật trồng cà gai leo và đứng ra bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con. Nhờ sự giúp đỡ của anh Hợi mà nhiều hộ dân ở xã Bảo Hiệu của thu nhập ổn định.

Xem thêm

10/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Hot girl Đà Lạt trồng cây lạ có bao nhiêu lái "khuân" sạch bấy nhiêu

Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa giống cây lạ-cây sả chanh Pháp về trồng tại địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định. Cây sả chanh Pháp do chị Thủy trồng ra đến đâu không đủ cung ứng cho thị trường, có bao nhiêu lái "khuân" sạch bấy nhiêu.

Xem thêm

08/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Lúa - sen - cá, giúp người cựu chiến binh làm giàu

Ông Trần Văn Đen (Năm Đen), sinh năm 1962, cư ngụ tại ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ là một cựu chiến binh. Từ khi ra quân đến nay ông đã gắn chặt với mảnh vườn, miếng ruộng, ăn nên làm ra khiến nhiều người nể phục.

 

Xem thêm

08/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Làm giàu ở nông thôn: "Gái" đảm "bắt" đất cằn “đẻ ra vàng”

Với đức tính cần mẫn trong lao động, bà Lê Thị Nga sinh năm 1967 ở thôn Văn Yên (xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã cải tạo lại 1ha đất nương rẫy cằn cỗi, bạc màu để trồng 600 gốc cam Vinh, mỗi năm bà Nga thu lời khoảng 300 triệu đồng từ vườn cam.

Xem thêm